Các bước điều tra vụ dịch bạn cần biết trước khi thuê thám tử

các bước điều tra vụ dịch 1

Có bao giờ bạn thắc mắc về các bước điều tra dịch vụ của một công ty thám tử là như thế nào chưa?

Nếu bạn đang có ý định thuê thám tử điều tra, việc bạn hiểu rõ về quy trình điều tra của họ là rất cần thiết. Điều đó giúp bạn biết được dịch vụ thám tử mà mình định thuê có thực sự chuyên nghiệp và hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu điều tra của bạn hay không.

Xem thêm: điều tra gen

Tiếp nhận thông tin và yêu cầu điều tra của khách hàng

Khi bạn tìm đến dịch vụ thám tử để yêu cầu điều tra thì hầu như mọi công ty điều tra đều sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin về:

  • Thông tin cá nhân
  • Thông tin về đối tượng cần theo dõi, điều tra, xác minh làm rõ
  • Phạm vi điều tra
  • Yêu cầu về nguồn thông tin, chứng cứ và các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có)

Tùy thuộc vào từng công ty thám tử khác nhau mà họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp nguồn thông tin nhiều hay ít.

Đánh giá yêu cầu điều tra

Không phải tất cả các công ty thám tử đều sẽ ngay lập tức chấp nhận yêu cầu điều tra từ phía khách hàng.

Trong các bước điều tra dịch vụ của công ty thám tử thì việc đánh giá yêu cầu điều tra, theo dõi đối tượng từ phía khách hàng là rất quan trọng.
các bước điều tra vụ dịch

Dịch vụ điều tra tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ của khách hàng

Các công ty thám tử uy tín, chuyên nghiệp sẽ không chấp nhận các yêu cầu điều tra liên quan đến an ninh quốc phòng và chính trị quốc gia. Còn những vấn đề thuộc các mảng về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh tế,… thì hầu hết các dịch vụ thám tử đều sẽ tiếp nhận.

Thỏa thuận với khách hàng về kế hoạch điều tra

Sau các bước điều tra dịch vụ về tiếp nhận và đánh giá thông tin, yêu cầu; công ty thám tử sẽ tiến hành thỏa thuận các điều khoản về nghĩa vụ, quyền lợi của khách hàng và phía thám tử điều tra. Nếu khách hàng đồng ý, thỏa thuận sẽ được thống nhất và hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Phát triển điều tra tổng quát

Trong các bước điều tra dịch vụ thám tử, giai đoạn đầu đóng vai trò là đòn bẩy, quyết định đến kế hoạch điều tra về sau. Việc nhận định tổng quan về đối tượng điều tra và xác minh các mối quan hệ khả nghi xung quanh đối tượng này giúp các thám tử khoanh vùng phạm vi điều tra. Hỗ trợ công tác điều tra, xác minh được diễn ra nhanh chóng, sớm có kết quả cuối cùng.

các bước điều tra vụ dịch 1Dịch vụ điều tra thỏa thuận phương án điều tra với khách hàng

Điều tra diện rộng

Sau khi khoanh vùng phạm vi điều tra, bước tiếp theo, dịch vụ thám tử sẽ đánh mạnh vào những nhận định mang tính chất chủ chốt nhất để phát đi các cuộc điều tra, theo dõi.

Báo cáo kết quả, kết thúc giao dịch

Tùy thuộc vào tính chất đơn giản hay phức tạp của vụ việc điều tra mà các thám tử sẽ có khoảng thời gian điều tra dài hay ngắn.

Sau khi đã thu thập đủ chứng cứ, thông tin về đối tượng cần điều tra theo yêu cầu của khách hàng, bước điều tra dịch vụ tiếp theo đó là hội báo kết quả cuối cùng cho khách hàng.

các bước điều tra vụ dịch 2Thám tử báo cáo kết quả điều tra với khách hàng

Khách hàng nhận được kết quả điều tra từ dịch vụ thám tử, nếu họ hài lòng với kết quả, vụ việc điều tra sẽ kết thúc. Nếu khách hàng yêu cầu xác minh lại một số vấn đề, thám tử sẽ tiếp tục điều tra sâu thêm và hội báo tình hình khi điều tra lại.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê thám tử tư để hỗ trợ điều tra các vụ việc liên quan đến mảng dân sự, hôn nhân gia đình, kinh tế, giám định y học,… hãy liên hệ:

HOTLINE: 0964 007 007 OR 0974 007 007

Văn phòng Thám tử tư T&T với hơn 19 năm kinh nghiệm hoạt động điều tra trên khắp cả nước với đội ngũ thám tử chuyên nghiệp nhất sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong các sự vụ theo dõi, xác minh thông tin. Nhanh chóng có kết quả chỉ trong vòng 7 ngày kể từ khi tiếp nhận điều tra.

Xem thêm: Tìm dịch vụ thám tử tìm chủ nhân số điện thoại quấy rối hàng đêm

error: Content is protected !!