Cung cấp mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp

mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp được Tổng cục Thống kê ban hành với mục đích thống kê, giám sát và kiểm tra tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Nếu doanh nghiệp muốn lấy phiếu điều tra để làm thống kê theo quy định thì lấy ở đâu và làm thế nào để biết được đó là mẫu phiếu chuẩn?

Thông tin dưới đây của Thám tử T&T  sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

Xem thêm: Điều tra tài chính doanh nghiệp

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp có bắt buộc không?

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp là một quy định bắt buộc dành cho mọi cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.

mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp

Phiếu điều tra doanh nghiệp là hình thức khảo sát bắt buộc

Thực hiện theo Quyết định số 1251/QĐ-TCTK, kể từ năm 2017 trở đi, mọi doanh nghiệp đều phải khai báo các thông tin trong mẫu phiếu điều tra do Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê ban hành.

Phiếu điều tra doanh nghiệp dùng để làm gì?

Theo thông tin từ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê thì mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp có 4 mục đích chính sau đây:

Thu thập thông tin doanh nghiệp

Thông qua  những câu hỏi và bảng khai báo trong phiếu điều tra, các doanh nghiệp có nghĩa vụ kê khai chính xác các số liệu, thông tin về hoạt động kinh doanh, đầu tư cũng như các khoản tài chính của doanh nghiệp mình.

mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp 1

Quyết định triển khai phiếu điều tra doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê

Qua đó, Tổng cục Thống kê có thể nắm bắt được chính xác và đầy đủ thông tin theo từng đơn vị doanh nghiệp, phục vụ tính toán GDP của cả nước và GRDP theo đơn vị địa bàn của các tỉnh, thành phố.

Đánh giá mức độ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, mục đích thứ hai của phiếu điều tra doanh nghiệp chính là thu thập thông tin nhằm phục vụ công tác đánh giá mức độ hỗ trợ và phát triển daonh nghiệp đối với các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương.

Khai thác triệt để hồ sơ hành chính

Mục đích thứ 3 của mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp đó chính là nhằm khai thác triệt để hồ sơ hành chính, bao gồm các chỉ tiêu về tài chính, tài sản, nguồn vốn của doanh nghiệp nhằm đảm bảo hoàn thành các điều tra một cách kịp thời để báo cáo cấp trên.

Biên soạn hệ số chi phí trung gian

Mục đích cuối cùng của mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp chính là để cơ quan Thống kê phản ảnh thực trạng, mức độ sẵn sàng của Doanh nghiệp Việt trong thời kỳ cách mạng mới. Đồng thời, cơ quan Thống kê sẽ thu thập và biên soạn hệ số chi phí trung gian bổ sung phục vụ cho một số ngành để tính toàn GDP, VA một cách chính xác.

Mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp lấy ở đâu?

Bạn có thể tải mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thống kê: gso.gov.vn hoặc liên hệ trực tiếp các Cục Thống kê tại địa phương để xin được cấp.

mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp 2

1 mục trong mẫu phiếu điều tra doanh nghiệp

Ngoài ra, nếu bạn muốn điều tra doanh nghiệp khác để khai thác các thông tin về tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh, ngành nghề phát triển, thị trường đầu tư,… hãy liên hệ:

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ T&T:

ĐỊA CHỈ: Số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0932 802 802 or 0974 007 007

WEBSITE: dichvudieutra.vn

Thám tử T&T sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng tìm kiếm và thu thập đầy đủ số liệu của các doanh nghiệp khác trên thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp của bạn định hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ một cách tốt hơn!

Chỉ cần 7 ngày, Thám tử T&T cam kết sẽ cung cấp ĐẦY ĐỦ và CHÍNH XÁC mọi tài liệu, thông tin về điều tra doanh nghiệp theo yêu cầu!

Xem thêm: Hướng dẫn trả lời bảng câu hỏi điều tra thị trường

error: Content is protected !!