Mục đích của việc tra vốn điều lệ doanh nghiệp

tra vốn điều lệ doanh nghiệp

Vốn điều lệ doanh nghiệp là một khoản đóng góp từ các thành viên cổ đông góp vốn ban đầu vào công ty hoặc cam kết đóng góp trong một khoản thời gian nhất định và được ghi vào điều lệ của công ty.

Tra vốn điều lệ doanh nghiệp giúp các chủ thể kinh doanh nắm được tình hình hoạt động và quy mô của một doanh nghiệp nào đó. Bài viết dưới đây của Thám tử T&T sẽ bổ sung kiến thức cho bạn.

Xem thêm: Điều tra tài chính doanh nghiệp

Hiểu thế nào về vốn điều lệ doanh nghiệp?

Vốn điều lệ doanh nghiệp là sự đóng góp tiền, hiện kim hoặc tất cả các giấy tờ có giá của các cổ đông cam kết sẽ góp vốn vào công ty. Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà pháp luật sẽ có những quy định khác nhau về các mức vốn điều lệ ban đầu của các doanh nghiệp.

tra vốn điều lệ doanh nghiệp

Vốn điều lệ doanh nghiệp tại Việt Nam hiểu thế nào?

Thông qua vốn điều lệ, chúng ta có thể đánh giá sơ bộ được quy mô hoạt động của một doanh nghiệp. Vốn điều lệ càng lớn và càng tăng lên theo thời gian, chứng tỏ doanh nghiệp đó hoạt động hiệu quả, khả năng tài chính cao và phạm vi hoạt động ngày càng mở rộng.

Chính vì lý do này mà các công ty trong cùng ngành nghề thường mong muốn tra vốn điều lệ doanh nghiệp để nắm bắt tình hình thị trường, nhận định về năng lực tài chính của các doanh nghiệp và đưa ra các chiến lược phát triển tốt hơn cho công ty của mình.

Tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp bằng cách nào?

Việc công khai thông tin vốn điều lệ doanh nghiệp ở Việt Nam dường như vẫn còn là một điều rất hạn chế. Tùy thuộc vào tính chất ngành nghề mà các doanh nghiệp sẽ quyết định có nên “phô trương” số vốn điều lệ hay không. Việc không bố rộng rãi số vốn điều lệ hiện hữu của doanh nghiệp là một điều không được pháp luật cấm. Vì thế, các công ty, tập đoàn đều giữ bí mật về các số liệu chính xác vốn điều lệ doanh nghiệp mình.

tra vốn điều lệ doanh nghiệp 1

Việc công khai vốn điều lệ ở Việt Nam được xem là điều nhạy cảm

Nếu muốn tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp nhỏ thì sẽ khá dễ dàng. Bởi vì, hiện nay Chính phủ đã chính thức mở ra Cổng thông tin điện tử đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp Việt Nam. Trên Cổng thông tin quốc gia cung cấp khá đầy đủ và chi tiết về tên doanh nghiệp, loại hình kinh doanh, số vốn điều lệ doanh nghiệp, mã số thuế, địa chỉ trụ sở,…

Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn cho bạn nếu bạn muốn tra vốn điều lệ doanh nghiệp của các tổ chức kinh doanh lớn, có quy mô. Bởi vì những thông tin này không được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử quốc gia.

Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp hay vốn điều lệ của họ một cách chính xác qua từng thời kỳ để nghiên cứu thị trường, hãy liên hệ VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ T&T.

tra vốn điều lệ doanh nghiệp 2

Thám tử tư T&T – dịch vụ điều tra doanh nghiệp uy tín

Các thám tử chuyên nghiệp của T&T với rất nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trinh thám trong lĩnh vực điều tra doanh nghiệp, điều tra thị trường sẽ hỗ trợ bạn điều tra chính xác số vốn điều lệ doanh nghiệp mà bạn yêu cầu.

Văn phòng thám tử T&T đã có thâm niên trên 15 năm điều tra, xác minh thông tin và thu thập số liệu chính xác thuộc các lĩnh vực: Kinh tế, thương mại, dân sự, hôn nhân & gia đình,…

Đặc biệt, thám tử T&T có mạng lưới thông tin đa dạng trên khắp cả nước. Đây là lợi thế giúp thám tử có thể điều tra một cách chính xác và nhanh nhất vốn điều lệ doanh nghiệp tại Việt Nam. Cam kết có kết quả trong vòng 7 ngày!

Liên hệ VĂN PHÒNG THÁM TỬ T&T ngay từ hôm nay để được hỗ trợ một cách nhanh nhất tra vốn điều lệ doanh nghiệp:

VĂN PHÒNG THÁM TỬ TƯ T&T:

ĐỊA CHỈ: Số 10 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

HOTLINE: 0932 802 802 or 0974 007 007

WEBSITE: dichvudieutra.vn

Xem thêm: Tìm hiểu bộ dữ liệu điều tra doanh nghiệp vừa và nhỏ

error: Content is protected !!