Share mẫu bảng hỏi điều tra thị trường cho người nào cần

mẫu bảng hỏi điều tra thị trường

Mẫu bảng hỏi điều tra thị trường được đánh giá là một trong những công cụ được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất để thu thập thông tin từ khách hàng. Muốn kinh doanh thành công, việc tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng luôn giúp các doanh nghiệp hiểu được thị hiếu và yêu cầu từ khách hàng. Và để có được kết quả điều tra tốt nhất, việc có một mẫu bảng hỏi điều tra thị trường hoàn chỉnh và thật sự logic luôn đóng vai trò quan trọng. Hãy vùng Thám tử T&T tìm hiểu.

Xem thêm: điều tra hàng giả,đối thủ cạnh tranh

1. Câu hỏi đóng giúp thu thập những thông tin bạn muốn biết

Để có một mẫu bảng hỏi điều tra thị trường hoàn chỉnh và thành công bạn cần phải thật sự khéo léo trong việc đặt ra các câu hỏi đóng. Những câu hỏi đóng sẽ giúp bạn thu thập được tất cả các thông tin bạn cần biết. Đối với dạng câu hỏi này, người trả lời mẫu bảng hỏi điều tra thị trường sẽ chỉ cần đánh dấu vào những phương án mình chọn. Các dạng câu hỏi mở bao gồm:

  • Câu hỏi dạng “Yes No”: Đây là dạng câu hỏi người trả lời chỉ cần đáp có hoặc không
  • Câu hỏi chỉ có một lựa chọn: bạn cần lên tất cả các phương án có thể trả lời và người được hỏi sẽ đánh dấu để chọn trong mẫu bảng hỏi điều tra thị trường.
  • Câu hỏi nhiều lựa chọn: câu hỏi này người trả lời có thể chọn nhiều sự lựa chọn.
  • Câu hỏi phân cực: với dạng câu hỏi này, người trả lời có thể dựa trên quan điểm của chính mình để đưa ra sự lựa chọn.
  • Câu hỏi thang đo: mẫu bảng hỏi điều tra thị trường có câu hỏi thang đo sẽ giúp bạn đánh giá được cảm xúc và đánh giá của người dùng.

mẫu bảng hỏi điều tra thị trường

Mẫu bảng hỏi điều tra thị trường

2. Câu hỏi mở trong mẫu bảng hỏi điều tra thị trường

Nếu câu hỏi đóng giúp bạn thu thập những thông tin bạn muốn biết thì câu hỏi đóng trong mẫu bảng hỏi điều tra thị trường sẽ giúp bạn thu thập các thông tin khách hàng muốn nói. Đối với dạng câu trả lời này, người được hỏi  có thể nói tất cả những điều họ nghĩ. Các dạng câu hỏi mở bao gồm

mẫu bảng hỏi điều tra thị trường 1

Bảng hỏi điều tra thị trường

Câu hỏi mở tự do: trong mẫu bảng hỏi điều tra thị trường, những câu hỏi mở hoàn toàn được đặt ra để người được hỏi có thể thoải mái trả lời tất cả những điều mà họ suy nghĩ.

Câu hỏi mở hoàn chỉnh câu: Với dạng câu hỏi hoàn chỉnh câu, người trả lời  sẽ hoàn chỉnh các câu hỏi dựa trên suy nghĩ của mình.

Câu hỏi hồi cố: dạng câu hỏi này trong mẫu bảng hỏi điều tra thị trường có thể giúp người trả lời liên tưởng lại quá khứ và đưa ra ý kiến trả lời tốt nhất.

Với mẫu bảng hỏi điều tra thị trường khoa học, bạn sẽ có thể thu thập được những thông tin cần thiết. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị điều tra thị trường chuyên nghiệp, liên hệ ngay với văn phòng điều tra T&T để nhận được sự tư vấn. Với đội ngũ nghiên cứu thị trường kinh nghiệm và có chuyên môn cao, chúng tôi sẽ mang về cho bạn những kết quả chính xác và chuẩn nhất phục vụ việc kinh doanh hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn trả lời bảng câu hỏi điều tra thị trường

error: Content is protected !!